Thi Công Hệ Thống Chữa Cháy Bếp (Ragne Guard)

Thi Công, Lắp Đặt Hệ Thống Chữa Cháy Range Guard – Hệ Thống Chữa Cháy Bếp

Tại sao nên thi công hệ thống chữa cháy cho bếp?

Bếp là nơi để chế biến và nấu nướng thức ăn, khu vực nhà bếp đa phần đều sử dụng các nhiên liệu dễ cháy như dầu ăn, mỡ từ động vật và thực vật, bên cạnh đó là các nhiên liệu duy trì sự cháy để nấu ăn như bình gas, cồn. Đặc biệt khu vực bếp của những nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,… nấu ăn trong nhiều giờ liên tục, sinh ra nhiệt độ cao rất dễ bắt lửa với các nhiên liệu dễ cháy được nêu trên gây ra sự cố cháy nổ.

Khu vực nhà bếp thường chứa những vật liệu dễ bắt lửa (đồ dùng bằng nhựa, gỗ, vãi, túi nilon, hộp xốp mút), nên khi xảy ra cháy nổ sẽ bùng phát rất nhanh, gây khó khăn cho việc dập tắt đám cháy bằng những thiết bị thông thường, dẫn đến cháy nổ lớn gây nhiều thiệt hại về người và của.

Theo thống kê phần lớn các vụ cháy nổ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, những nguyên nhân chiếm đa số liên quan đến các các thiết bị nấu ăn công nghiệp.

Tại sao nên thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy cho bếp?
Tại sao nên thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy cho bếp?

Hệ thống bếp nào nên thi công hệ thống PCCC?

Ở những tòa nhà có nhu cầu nấu ăn với số lượng lớn, phải sử dụng nhiều bếp (hệ thống bếp) nấu ăn cùng lúc và hoạt động nhiều giờ liên tục, khu vực bếp có nguy cơ tiềm ẩn gây ra cháy nổ cao. Để đảm bảo an toàn về PCCC khu vực này, chúng ta nên trang bị thiết bị PCCC phù hợp và lắp đặt hệ thống PCCC tự động chuyên dùng chữa cháy cho bếp (hệ thống Range Guard).

Sự hiện diện của hệ thống chữa cháy bếp Range Guard luôn mang lại cho khách hàng niềm tin và sự an tâm thực sự.

Thi công lắp đặt hệ thống chữa cháy bếp nhà hàng, khách sạn, trường học

Hệ thống chữa cháy Range Guard là gì?

Hệ thống Range Guard là hệ thống chuyên chữa cháy cho bếp, hệ thống này sử dụng hóa chất ướt có tên gọi là Range Guard để phun xả lên bề mặt đám cháy và dập tắt đám cháy ngay lập tức, hệ thống Range Guard chữa cháy hiệu quả không ảnh hưởng sức khỏe con người, không ảnh hưởng thiết bị nhà bếp.

Xem: hệ thống chữa cháy Range Guard chuyên chữa cháy bếp

Thi công hệ thống chữa cháy bếp cần thực hiện các trình tự sau

Đối với tất cả các dự án thi công hệ thống PCCC, và thi công hệ thống chữa cháy bếp cũng vậy trước khi tiến hành thi công công trình phòng cháy chữa cháy, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện phải tiến hành thiết kế, lập bản vẽ triển khai thi công công trình phòng cháy chữa cháy cụ thể. Sau đó gửi lên các cơ quan như cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ để xét duyệt và cho phép thi công.

Thi công hệ thống chữa cháy bếp (range guard) gồm thành phần chính như sau

  • Bình chứa hoá chất K – dung dịch Potassium Carbonate (thành phần chính là muối Kali cacbonate – K2CO3), về dung tích bình chứa hóa chất có 4 loại: 1.25 G (Gallon), 2.5 G, 4 G và 6 G.
  • Bộ phận cảm biến đám cháy và điều khiển phun xả hoá chất khi cháy gồm cầu chì và hệ thống dây cáp thép không gỉ liên kết, bộ kích A+ control head (tác động xả tự động), nút kéo xả bằng tay (tác động xả bằng tay).
  • Bộ phận xả bao gồm đầu phun, ống dẫn.
Thành phần chính và sơ đồ hệ thống Range Guard
1. System Cylinder with Mounting Bracket
2. A+ Control Head
3. Detection Line Enclosed in Conduit
4. System Discharge Piping
5. Nozzle Protecting Duct
6. Nozzle Protecting Plenum
7. Appliance Nozzle

8. Provision for Automatic Gas Shutoff
9. Remote Control
10. Electric Micro Switches (Optional)
11. Cylinder Valve
12. Corner Pulley for Change in Directions
13. Fusible Link Heat Detector
14. System Valve Actuator

Một số lưu ý khi thiết kế hệ thống chữa cháy bếp.

Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ có thể bám ở bề mặt thiết bị (bề mặt bếp), bên trong họng gió của chụp hút (Open Duct), bên trong chụp hút (Plenum), khi xảy ra hoả hoạn đám cháy thường cháy lan ở 3 vị trí này. Vì vậy khi thiết kế cần phải thiết kế đầu phun ở 3 khu vực này:

  • Phun bảo vệ các thiết bị bếp (Cooking Appliances)
  • Phun khu vực họng gió của chụp hút (Duct)
  • Phun ngang trong chụp hút (Plenum).

Ưu điểm khi chọn công ty Đất Biển thi công chữa cháy bếp

Đất Biển là công ty chuyên tư vấn thiết kế, cung cấp và thi công hệ thống chữa cháy cho bếp (hệ thống Range Guard), hệ thống chữa cháy tự động bằng khí, hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp

Đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn về thi công PCCC, bảo hành và bảo trì tốt nhất hệ thống phòng cháy chữa cháy dài hạn cho các công trình đã thi công.

Ngoài việc thi công, Đất Biển Việt Nam còn phân phối trực tiếp, chính hãng rất nhiều mặt hàng, thiết bị, phụ kiện,… phòng cháy chữa cháy. Nhờ đó, quý khách có thể sử dụng những thiết bị chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Xem: Dự án hệ thống hệ thống chữa cháy bếp công ty Đất Biển Việt Nam đã thi công

Thi công hệ thống PCCC bếp

 

Thi công lắp đặt hệ thống bình chữa cháy Range Guard

Công Ty TNHH Đất Biển Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 4, đường số 3 khu nhà ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • MST: 0310442985
  • Mobile: 0918 134 763
  • Email: sales@pcccdatbien.com